Thực hư việc bà bầu ăn thịt gà có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” của bé?

ba bau an thit ga

Tiêu đề lạ nhỉ, nhưng việc bà bầu ăn thịt gà có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” của bé trai đang là vấn đề làm nổ ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, điều này thực sự có chính xác?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mẹ bầu nên bổ sung nhiều thịt gà hơn trong quá trình mang thai và nên hạn chế ăn da để giảm lượng chất béo được nạp vào.

Thịt gà có là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho bà bầu và chứa nhiều

  • protein
  • khoáng chất.
  • vitamin A.
  • Vitamin E.
  • omega 3.
  • omega 6.

Ngoài ra, lượng cholesterol trong thịt gà rất thấp, nên không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cơ thể.

Ăn một bát thịt gà luộc có thể cung cấp đủ 87% lượng protein cần dùng trong ngày.

Tuy nhiên, mới đây nhiều ý kiến lại cho rằng, ăn thịt gà khi mang thai lại khiến cho “cậu nhỏ” của bé trai nhỏ đi. Vậy, đâu là căn cứ để đưa ra kết luận này ?

Khi nào mẹ bầu ăn thịt gà ảnh hưởng đến cậu nhỏ của bé.

Theo Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA), phụ nữ mang thai không nên ăn thịt gà bởi điều này có thể ảnh hưởng tới kích thước “cậu nhỏ” của bé trai khi chào đời.

Những nghiên cứu của tổ chức này cho rằng, Phthalates có trong các đồ đóng gói thức ăn nhanh như gà rán sẽ làm giảm lượng testosterone ở trẻ sơ sinh, gây cản trở cho khả năng phát triển sinh sản của bé.

Điều này làm nảy sinh một loạt các vấn đề như tinh hoàn ẩn, khoảng cách giữa hậu môn và “cậu nhỏ” bị rút ngắn hơn.

Thậm chí, tiếp xúc với Phthalates ngay từ khi trong bụng mẹ cũng làm tinh hoàn của bé bị ảnh hường, nó có thể làm giảm khả năng sinh tinh trùng của bé sau này.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những mẹ bầu tiếp xúc nhiều với Phthalates thường xuyên thì các bé trai do họ sinh sẽ có dương vật ngắn hơn so với những trường hợp ít tiếp xúc.

Trên thực tế, Phthalates là loại hóa chất công nghiệp, thường được sử dụng trong ngành nhựa với mục đích thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu, làm mềm dẻo hoặc cứng hơn.

Khi sử dụng hộp nhựa để đựng các loại đồ ăn nhanh như gà rán KFC, các mẹ rất dễ vô tình tiếp xúc với loại hóa chất này.

Tuy nhiên, đấy chỉ là những chất có trong các đồ đóng gói, còn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng trong thịt gà có chứa Phthalates gây ảnh hưởng đến mẹ bầu.

Mẹ bầu có nên ăn thịt gà nữa không

Thịt gà là loại thực phẩm có thể chế biến với nhiều cách đa dạng khác nhau như nướng, rán, luộc… đều cho ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thuốc kháng sinh và các kích thích tố trong chăn nuôi được sử dụng tràn lan như hiện nay, rất khó để đảm bảo rằng nguồn cung cấp có thực sự “sạch” hay không.

Ngoài ra, cũng có một số giả thuyết cho rằng, Phthalates có thể được đưa vào loại thực phẩm này trong quá trình chế biến.

Tóm lại, có thể thấy rằng, việc mẹ bầu ăn thịt gà gây ảnh hưởng đến kích thước “cậu nhỏ” của bé trai là nhận định không thực sự tin cậy và chính xác.

Bởi những nghiên cứu được thực hiện nhằm đưa ra kết luận này đều chỉ xét đến ảnh hưởng của Phthalates với mẹ bầu, trong khi thịt gà lại không có chứa loại hóa chất này.

Do đó, các mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng thịt gà tại nhà và chế biến theo nhiều cách đa dạng khác nhau để tránh nhàm chán mà vẫn giữ được sự bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, hãy hạn chế đồ ăn nhanh và các món ăn được chứa và bảo quản trong các loại hộp nhựa nhé.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn