Dấu hiệu cảnh báo sảy thai sớm nhất

Sẩy thai được định nghĩa là sự mất đi tự nhiên của một bào thai trước khi có thể tồn tại.

Sảy thai là một trong những biến chứng phổ biến nhất liên quan đến thời kỳ đầu mang thai. Đáng buồn thay, khoảng 1/4 các trường hợp mang thai đều bị sẩy thai.

Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra trong vài tháng đầu của thai kỳ. Ước tính có khoảng 85 phần trăm các ca sẩy thai xảy ra trước tuần 12. Một phụ nữ có thể bị sẩy thai trước khi biết mình mang thai.

Mặc dù sẩy thai là tương đối phổ biến, nhưng nó có thể là một trải nghiệm cực kỳ đau thương và tàn khốc.

Dấu hiệu sảy thai sớm nhất
Dấu hiệu sảy thai sớm nhất

Dấu hiệu cảnh báo sảy thai sớm nhất

Dấu hiệu chính của sẩy thai là ra máu âm đạo hoặc ra máu, có thể thay đổi từ chảy dịch màu nâu nhẹ đến chảy máu rất nhiều.

Các triệu chứng sảy thai khác bao gồm:

 • chuột rút và đau ở bụng
 • đau lưng từ nhẹ đến nặng
 • giảm cân
 • dịch chảy ra từ âm đạo
 • tiết dịch mô hoặc đóng cục từ âm đạo
 • cảm thấy yếu ớt hoặc choáng váng
 • cơn co thắt

Nếu bạn đang mang thai và gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy liên hệ với bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc phòng khám tiền sản ngay lập tức.

Mang thai ngoài tử cung và sẩy thai

Mang thai ngoài tử cung là khi trứng đã thụ tinh lắng đọng và phát triển bên ngoài lớp nội mạc tử cung, thay vì bên trong.

Khoảng 1–2 phần trăm các trường hợp mang thai là ngoài tử cung. Nếu không được điều trị, họ có thể tử vong vì chảy máu trong và tăng nguy cơ mất con.

Các triệu chứng của thai ngoài tử cung là:

 • Đau đầu vai – nơi kết thúc vai và bắt đầu cánh tay; điều này được thể hiện rõ ràng hơn khi người phụ nữ nằm xuống; cũng thế:
 • Đau bụng nặng
 • cảm thấy nhẹ đầu
 • chóng mặt

Nguyên nhân có thể gây ra sảy thai

Sẩy thai có thể xảy ra vì nhiều lý do.

Các vấn đề về nhau thai : Nếu nhau thai phát triển bất thường, việc cung cấp máu từ mẹ sang con bị gián đoạn.

Các vấn đề về nhiễm sắc thể: Đôi khi, thai nhi có thể nhận sai số nhiễm sắc thể, khiến thai nhi phát triển không bình thường. Sẩy thai xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên chủ yếu liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể ở em bé.

Bất thường về cấu trúc của tử cung: Tử cung có hình dạng bất thường và sự phát triển của các khối u xơ (khối u không phải ung thư) trong tử cung có thể gây nguy hiểm cho thai nhi đang phát triển.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): Điều này xảy ra khi buồng trứng quá to, gây mất cân bằng nội tiết tố.

Cổ tử cung suy yếu: Cổ tử cung là phần cổ của tử cung. Khi các cơ của cổ tử cung yếu, chúng có thể mở ra quá sớm trong thai kỳ, dẫn đến sẩy thai.

Yếu tố lối sống: Các thói quen như hút thuốc, uống rượu, hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể dẫn đến sẩy thai.

Cách khắc phục khi bị sảy thai

Mục đích của việc điều trị sau hoặc trong khi sẩy thai là để ngăn ngừa xuất huyết (chảy máu) và nhiễm trùng. Thông thường, cơ thể tự đào thải các mô của thai nhi ra ngoài, đặc biệt là giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu không, bác sĩ có thể tiến hành nong và nạo

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn