Nguyên nhân & cách điều trị dương vật chảy mủ hiệu quả

Dương vật chảy mủ bất thường là bất kỳ chất nào chảy ra từ dương vật không phải là nước tiểu hay tinh dịch. Dịch này thường chảy ra từ niệu đạo, chảy qua dương vật và thoát ra ở quy đầu. Dịch dương vật có thể chảy nước (trong) hoặc đục (chứa mủ) và / hoặc máu.

Tiết dịch từ dương vật thường là dấu hiệu của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) mặc dù không phải tất cả. Đó là lý do tại sao nam giới cần chủ động đi khám chẩn đoán và điều trị nhanh chóng.

Triệu chứng dương vật chảy mủ bất thường

Triệu chứng dương vật chảy mủ bất thường

Dương vật tiết dịch có thể thay đổi màu sắc từ trong đến vàng hoặc xanh lá cây và số lượng từ ít đến nhiều. Thời gian cũng thay đổi từ chỉ mất vào buổi sáng đến suốt cả ngày.

Dương vật chảy mủ thường đi kèm với các triệu chứng khác, và không nhất thiết phải bao gồm tất cả những điều sau:

 • Đi tiểu đau / nóng rát (Khó tiểu)
 • Ngứa niệu đạo
 • Có máu trong nước tiểu (Đái máu) hoặc máu trong tinh dịch (bệnh huyết áp)
 • Đau khi giao hợp hoặc xuất tinh

Nguyên nhân dương vật chảy mủ

Dương vật chảy mủ có thể do nhiễm trùng liên quan đến STD hoặc không STD. Chảy mủ dương vật do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục được chia thành viêm niệu đạo do lậu cầu và viêm niệu đạo không do lậu (viêm niệu đạo không đặc hiệu). Các nguyên nhân không phải STD là do nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, viêm túi lệ và viêm tuyến tiền liệt . Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung nhiều hơn về nhiễm trùng liên quan đến STD.

Viêm niệu đạo do lậu cầu (bệnh lậu)

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

 1. Thời gian ủ bệnh lậu: thường sẽ mất đến 2-5 ngày kể từ khi tiếp xúc với các triệu chứng. Nếu không điều trị, các triệu chứng của viêm niệu đạo (viêm niệu đạo) và chảy mủ (có chứa mủ) sẽ đạt đỉnh điểm trong vòng hai tuần.
 2. Tiết dịch Lậu trông như thế nào? Dịch tiết xảy ra ở 95% nam giới và có màu trắng hoặc đục ở 10% trong số họ. Khi tình trạng nhiễm trùng bắt đầu hết, dịch tiết có thể chuyển từ dạng mủ sang dạng nhầy (giống như chất nhầy). Gần đây đi tiểu có thể làm cho dịch tiết ra ít có mủ hơn.
 3. Bệnh lậu lây truyền như thế nào? Bệnh lậu thường lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng. Nếu không điều trị, nhiễm trùng có thể tiếp tục trong nhiều tháng và gây ra các biến chứng.

Viêm niệu đạo không do lậu cầu hoặc không đặc hiệu (NSU)

Thuật ngữ viêm niệu đạo không do lậu cầu (NGU) được sử dụng khi tình trạng không phải do bệnh lậu gây ra. NGU đôi khi được gọi là viêm niệu đạo không đặc hiệu (NSU) khi không tìm thấy nguyên nhân.

 1. NSU có thể có một số nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm:
 • kích ứng hoặc tổn thương niệu đạo do chất tẩy rửa hoặc xà phòng
 • nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs): Chlamydia, Trichomonas
 • nhiễm trùng khác: chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
 1. Một số sinh vật (bọ) khác nhau có thể gây ra hội chứng:
 • Chlamydia trachomatis: 25 – 60%
 • Mycoplasma sinh dục: lên đến 25%
 • Ureaplasma urealyticum: 15 – 25%
 • Trichomonas vaginalis : 17%
 • Herpes simplex / Nấm men: hiếm
 1. NSU truyền tải như thế nào?

NSU thường lây lan qua đường tình dục hoặc tiếp xúc với dịch sinh dục bị nhiễm bệnh (tinh dịch hoặc dịch âm đạo). Bạn có thể bị nhiễm chlamydia và các NSU khác thông qua:

 • quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng không được bảo vệ
 • dùng chung đồ chơi tình dục không được rửa sạch hoặc dùng bao cao su mới mỗi lần sử dụng
 • bộ phận sinh dục của bạn tiếp xúc với bộ phận sinh dục của bạn tình – điều này có nghĩa là bạn có thể bị nhiễm chlamydia từ ai đó ngay cả khi không có sự thâm nhập, cực khoái hoặc xuất tinh

Vì vậy, thực hành tình dục an toàn hơn là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh này. Quan hệ tình dục an toàn hơn bao gồm việc sử dụng các biện pháp tránh thai bằng rào cản, chẳng hạn như bao cao su và kiểm tra sức khỏe tình dục thường xuyên.

Các lựa chọn điều trị cho chảy mủ dương vật

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và biểu hiện cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Bệnh lậu

Bệnh lậu có thể được chữa khỏi với phương pháp điều trị thích hợp. CDC khuyến cáo một liều duy nhất 250mg ceftriaxone tiêm bắp cộng với 1g azithromycin uống.

Viêm niệu đạo không đặc hiệu

Phụ thuộc vào sinh vật gây bệnh

 1. Chlamydia trachomatis / Ureaplasma / Mycoplasma : Doxycycline 100mg x 2 lần / ngày trong 7 ngày hoặc azithromycin 1g liều duy nhất.
 2. Trichomonas: Metronidazole hai lần một ngày trong bảy ngày .
 3. Virus Herpes Simplex: valacyclovir: 1000 mg, uống hai lần mỗi ngày trong 7 ngày

Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục sau điều trị thì sao?

Thật không may, một số loại NSU không đáp ứng với điều trị kháng sinh thông thường và chúng tôi gọi đây là “kháng kháng sinh”. Họ đã thấy sự gia tăng của những vi khuẩn mạnh hơn này trong vài năm. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp nghi ngờ thất bại điều trị có khả năng là tái nhiễm trùng hơn là thất bại điều trị thực sự.

Nếu bạn tiếp tục có các triệu chứng vài ngày sau khi điều trị, hãy đến gặp bác sĩ một lần nữa. Họ có thể làm thêm các xét nghiệm hoặc kê đơn một đợt kháng sinh khác nhau dài hơn.

Các biến chứng của chảy mủ dương vật không được điều trị là gì?

Nếu không được điều trị, bệnh lậu cũng có thể lây lan vào máu và gây nhiễm trùng lậu cầu lan tỏa (DGI). DGI thường được đặc trưng bởi viêm khớp, viêm bao gân và / hoặc viêm da. Tình trạng này có thể đe dọa tính mạng.

 • Viêm khớp phản ứng – khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công các mô khỏe mạnh, có thể dẫn đến đau khớp và viêm kết mạc
 • Viêm tinh hoàn – viêm bên trong mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn.
 • Nhiễm trùng tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt)
 • Tăng nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và HIV
 • Nhiễm trùng hậu môn đặc biệt phổ biến, nhưng không chỉ, khi nhiễm trùng lây truyền qua đường hậu môn.
 • Nhiễm trùng có thể đi vào khớp, não và tim gây ra tình trạng gọi là viêm khớp nhiễm trùng, viêm màng não và viêm nội tâm mạc
 • Vô sinh cũng có thể xảy ra ở những trường hợp biến chứng muộn.

Chính vì vậy, nam giới không nên chủ quan khi có triệu chứng chảy mủ bất thường ở dương vật. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn.

Nguồn tham khảo: https://dakhoaxadan.com/duong-vat-chay-mu/

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn