Mắc bệnh viêm nên ăn gì

Bản chất của  viêm bàng quang  là viêm bọng đái. Đây là phần chứa nước tiểu được lọc qua thận và được truyền qua hệ thống bài tiết. Vi khuẩn E.coli tấn công niệu đạo, từ đó tấn công bàng quang. Nếu không điều trị viêm bàng quang sớm sẽ trở thành mãn tính.

Dấu hiệu đặc trưng của viêm bàng quang là: người bệnh cảm thấy áp lực và đau ở vùng bụng dưới, đi tiểu đau và nóng rát.

Bị viêm bàng quang nên ăn gì?

Chế độ ăn uống  cho người bị viêm bàng quang là rất quan trọng. Có một số loại nhất định khi ăn vào làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Do đó, bệnh nhân phải chú ý đến chế độ ăn uống của họ.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Mỗi ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể 1,5 – 2 lít nước. Uống nhiều nước giúp cơ thể bài tiết tốt, cùng với việc đẩy vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể.

Uống nước dâu

– Uống nước ép dâu tây hoặc dâu tằm rất tốt cho người bị viêm bàng quang. Theo nghiên cứu, hai loại nước ép dâu tây này ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh bám vào niêm mạc đường tiết niệu. Khi chúng không thể bám vào niêm mạc, chúng phải được đào thải ra khỏi con đường.

Thêm trái cây vào thực đơn

– Các loại trái cây có lợi cho người bị viêm bàng quang như dưa hấu, dưa lê, nho

Ngô, đậu xanh, hành, vv cũng là những thực phẩm tốt cho người bị viêm bàng quang. Ngoài ra, những thực phẩm này cũng có tác dụng giảm các triệu chứng như: đi tiểu nhiều, đi tiểu đau, khẩn cấp.

Rau cần tây

– Cần tây có tác dụng hạ axit uric của súp để giúp ngăn ngừa bội nhiễm nước tiểu.

tỏi

– Trong tỏi có chứa hoạt chất kháng sinh có lợi cho người bị viêm bàng quang.

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Cùng với đó là giảm các triệu chứng của bệnh.

Để có kết quả điều trị tốt nhất, nam giới cần gặp các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Thực phẩm tốt cho người bị viêm bàng quang chỉ có tác dụng bổ sung chứ không phải chữa bệnh. Tuyệt đối bệnh nhân không được phép tự mua thuốc tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn