Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới có thể dễ dàng nhận biết qua khả năng “giường chiếu” của cánh mày râu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nam giới như e ngại, giấu bệnh hoặc tự ý điều trị khiến mức độ “yếu” càng nghiêm trọng hơn. Yếu sinh lý được coi là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, tăng nguy cơ ngoại tình, ly hôn cao ở các cặp vợ chồng.

Yếu sinh lý là hiện tượng nam giới không kiểm soát được “cậu nhỏ” khi quan hệ, khó cương dương, “trên bảo dưới không nghe”, xuất tinh sớm…

Các biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Bạn Hoàng Văn Ng (22 tuổi, SV HV Ngân hàng, Hà Nội) tâm sự: “Em và bạn gái từng nhiều lần quan hệ tình dục, nhưng mỗi lần làm chuyện ấy thì được 1-2 phút là “mềm xìu”. Chuyện tế nhị này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần khiến em tự ti, bạn gái cũng mất hứng thú. Vậy đây có phải là hiện tượng yếu sinh lý không thưa bác sĩ.”

Nhìn chung, biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới khá dễ nhận biết:

– Dương vật gặp khó khăn khi cương cứng, cương không đủ lâu để quan hệ tình dục.

– Nam giới bị rối loạn xuất tinh:

+ Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh quá sớm, có thể 1-2 phút hoặc nhanh hơn.

+ Xuất tinh muộn là hiện tượng nam giới xuất tinh quá muộn, thời gian quan hệ kéo dài, thậm chí 1 tiếng mới xuất tinh.

+ Không xuất tinh là hiện tượng nam giới quan hệ mãi không thể xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.

– Nam giới không thỏa mãn khi quan hệ, suy giảm ham muốn tình dục, kể cả khi được kích thích.

– Thậm chí, có trường hợp “trên bảo dưới không nghe”, lúc quan hệ thì không “lên”, còn bình thường lại có thể cương dương hoặc nam giới bị liệt dương.

Theo một thống kê, khoảng 10% đàn ông trên thế giới có thể bị yếu sinh lý. Còn tại Việt Nam, 15% đàn ông Việt có nguy cơ bị yếu sinh lý, chủ yếu gặp ở những người lạm dụng bia rượu, thuốc lá, chất kích thích.

Yếu sinh lý có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chức năng sinh sản, giảm khả năng thụ thai gây vô sinh ở nam giới. “Yếu” trong chuyện ấy cũng là nguyên nhân hàng đầu tăng nguy cơ ly hôn, ngoại tình cao.

Do đó, khi có những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới, các bạn nên đi khám, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp. Có thể dùng thuốc tây, thuốc đông y, thực phẩm chức năng hoặc can thiệp ngoại khoa.

Nam giới không nên tự ý mua thuốc chữa trị để tránh khiến mức độ yếu sinh lý càng nghiêm trọng hơn, thậm chí gây liệt dương vĩnh viễn. Nếu còn thắc mắc về tình trạng yếu sinh lý, bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản 02437.152.152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn