Dương vật cương cứng như thế nào

Dương vật cương cứng như thế nào

Dương vật cương cứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới. Đây cũng là cơ quan duy nhất trong cơ thể đàn ông có thể tự cương lên mà không do tác động của cơ hay bất cứ vật nào khác. Vậy dương vật cương cứng như thế nào?

Cơ chế cương cứng dương vật

Cương cứng dương vật thường xảy ra khi có nam giới quan hệ, sự kích thích tình dục. Lúc này dương vật sẽ nở to ra, dài hơn và cứng cáp hơn để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc “yêu”.

Dương vật có cấu tạo bao gồm 3 ống (1 thể xốp và 2 thể nang), các ống này được cấu thành từ các xoang mạch máu và được bao phủ bên ngoài bằng một bao giày. Hiện tại, quá trình cương cứng của dương vật được chia làm 2 loại như sau:

  • Cương cứng tâm lý
  • Cương cứng về đêm

Cơ chế hoạt động của dương vật khá đơn giản, khi có một kích thích hay ham muốn tình dục trực tiếp hay gián tiếp lên dương vật.

Kích thích này sẽ phát ra tín hiệu từ não bộ chuyển đến trung tâm gây cương dương ở tủy sống và làm cho nó bắt đầu hoạt động.

Cuối cùng tín hiệu sẽ quay ngược trở lại và gửi tín hiệu đến mô cương nằm ở thể hang và tạo ra kết quả như sau:

Làm giãn các động mạch nhỏ, động mạch thể hang và động mạch xoắn. Từ đó máu sẽ được bơm đầy vào các hang mạch máu.

Đồng thời cơ trợ quấn quanh động mạch hang và các hang mạch máu sẽ tạo thành lực hút đưa máu đến hang mạch nhiều hơn và tạo ra sự giãn nở tại đây.

Khi sự giãn nở này làm cho lượng máu dồn lại ngày cành nhiều sẽ làm tăng áp lực trong các hang.

Các hang này sẽ chèn ép lên tĩnh mạch và làm cho nó xẹp xuống, cứ như vậy máu được tích tụ ngày càng nhiều và tạo ra sự cương cứng. Có thể nói sự cương cứng là cơ chế gây cương do tĩnh mạch ở dương vật bị chèn ép.

Tác nhân ảnh hưởng đến quá trình cương cứng của dương vật

Thuốc lá và bia rượu bia

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những người trẻ rối loạn cương dương, nguyên nhân xuất phát từ thói quen uống rượu, hút thuốc lá nhiều. Vì thế, muốn đạt được sự cương cứng khi quan hệ bạn nên hạn chế các thói quen xấu này.

Quan hệ bằng miệng sẽ làm dương vật cứng hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng, những người đàn ông được quan hệ tình dục bằng miệng sẽ có kích thước đương vật và độ cương cứng lớn hơn rất nhiều khi quan hệ theo hình thức truyển thống.

Quá trình cương cứng tốt hơn khi bạn ngủ nhiều

Khi ngủ nhiều, ngủ đủ giấc sẽ làm cơ thể bạn khỏe mạnh, tâm trạng vui vẻ. Ngược lại ngủ gián đoạn, không đủ giấc dễ sinh ra mệt mỏi, tâm trạng cáu bẳn, không vui và ảnh hưởng trực tiếp đến sự cương cứng của dương vật. Vì thế, bạn nên đảm bảo giấc ngủ được đầy đủ để có những cuộc “yêu” tuyệt vời hơn.

Môi trường xung quanh

Mặc dù sự cương cứng sẽ phụ thuộc nhiều vào người đàn ông, nhưng sự cương cứng cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường sống xung quanh.

Nếu gia đình bạn sống chung với bố mẹ, anh chị em trong cùng nhà, thì khi làm “chuyện ấy” nam giới bị tâm lý. Từ đó, sẽ gây khó khăn trong việc đảm bảo sự cương cứng và kích thước cậu nhỏ khi “giao ban”.

Dương vật bị cong khi cương cứng

Khi cương cứng nếu bạn thấy “cậu nhỏ” bị cong một chút và vẫn quan hệ bình thường thì bạn không nên lo lắng. Trừ khi nó cong quá lớn hay gây ra sự khó chịu khi quan hệ tình dục bạn nên tìm đến bác sĩ để được điều trị nhanh chóng.

Sự cương cứng sẽ phụ thuộc vào kích thước cơ thể

Ở những đàn ông béo phì sẽ có lượng hormoen sinh dục thấp hơn những người cân đối. Điều này đồng nghĩa với việc cậu nhỏ cương hay xìu trong phòng ngủ cũng sẽ phụ thuộc vào chỉ số cơ thể của người đàn ông. Vì thế, bạn nên giữ chỉ số cơ thể khỏe mạnh, săn chắc nhất.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây đã trả lời được câu hỏi dương vật cương cứng như thế nào. Bên cạnh đó, nếu cơ chế cương cứng của dương vật có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời.

 

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn