10 dấu hiệu có thai sau khi quan hệ

dấu hiệu có thai sau khi quan hệ

Ngoài chậm kinh hay buồn nôn thông thường là những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ, tuy nhiên chúng ta vẫn còn 10 dấu hiệu có thai khác nữa mà không biết bạn có biết hay chưa.

Với những cặp đôi đang mong ngóng tin vui, hay với những bạn trẻ trót quan hệ mà không sử dụng các biện pháp quan hệ thì thông tin dấu hiệu có thai sau khi quan hệ được quan tâm khá nhiều.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ hay dấu hiệu có thai sớm là những biểu hiện, thay đổi của cơ thể cho thấy sự hiện diện của bào thai trong tử cung. Và tùy thuộc từng thể trạng ở mỗi chị em mà dấu hiệu này có thể khác nhau

10 dấu hiệu có thai sau khi quan hệ là gì?

Chậm kinh dấu hiệu mang thai nhiều người gặp

Chậm kinh là biểu hiện đầu tiên, đơn giản nhất, dễ nhận thấy nhất khi chúng ta có thai. Thông thường, kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ xuất hiện khi bạn rụng trứng và không gặp tinh trùng và thụ tinh, lớp niêm mạc bong tróc tạo ra máu kinh. Một khi trứng đã thụ tinh thì chúng bắt đầu làm tổ, lớp niêm mạc tử cung thay vì bong tróc sẽ dày lên cho thai phát triển. Do đó, chậm kinh chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có thai sau khi quan hệ.

Ra máu âm đạo

Sự xuất hiện và bám chắc của túi thai trong buồng tử cung của chị em có thể gây ra tình trạng xuất huyết nhẹ. Có tới 20% chị em gặp phải hiện tượng này khi mang thai. Đặc điểm của ra máu – dấu hiệu có thai sau khi quan hệ là:

  • Ra máu ít thời gian ngắn, không ồ ạt như máu kinh
  • Màu nhạt hơn, có thể lẫn dịch âm đạo

Bầu ngực căng, đau

Do sự có mặt của bào thai trong tử cung, khiến cho lượng hormone estrogen thay đổi nhanh, khiến cho máu cung cấp vào phần ngực nhiều hơn gây ra cảm giac căng tức đau.

Mệt mỏi cũng là biểu hiện có thai sau quan hệ

Do cơ thể có những thay đổi như:

  • Tim hoạt động nhiều hơn để cung cấp oxy cho buồng trứng để nuôi dưỡng thai
  • Hệ tuần hoàn máu làm việc để cung cấp cho tử cung
  • Thân nhiệt tăng cao để cung cấp năng lượng cho thai
  • Hormone progesterone gia tăng để nuôi dưỡng thai

Chính vì thế chị em có thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải, khó thở, thở dốc, thở như hụt hơi.

Đau bụng, lưng

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ điển hình có thể bao gồm cả tình trạng đau lưng, đau bụng. Do sự phát triển và bám chặt vào buồng tử cung của phôi thai khiến cho cơ bụng, phần dây chằng ở xương chậu bị kéo dãn, chính vì thế chị em có thể cảm thấy đau lưng, lăng nặng trĩu, cảm giác đau lâm râm vùng bụng dưới.

Buồn nôn và nôn

Đây là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ khá phổ biến, còn gọi là ốm nghén. Biểu hiện này có thể nhanh chóng hết khi chị em trải qua 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, có những người lại trải qua suốt 9 tháng của thai kỳ.

Tâm trạng thất thường

Do sự thay đổi của nồng độ hormone trong cơ thể khi mang thai, do đó, tâm trạng của chị em dễ thay đổi có thể buồn vui thất thường

Vị giác thay đổi

Có những món ăn thường ngày rất thích, nhưng khi có thai bạn lại cảm thấy sợ hãi. Hoặc có những món ăn bạn cực kỳ ghét thì khi có thai bạn lại thấy ăn rất ngon miêng. Đây cũng là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ mà rất nhiều chị em gặp phải

Mũi trở nhạy cảm hơn

Bạn có thể trở nên “thính” hơn với các loại mùi xung quanh mình như mùi nước hoa, mùi đồ ăn,….Những mùi này cũng có thể khiến bạn rất yêu thích, nhưng cũng có thể trở nên sợ hãi với chúng

Táo bón

Sự hình thai phôi thai cùng với những biến đổi trong thai kỳ cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và có thể khiến cho chúng ta bị đầy hơi khó tiêu, táo bón. Do đó, táo bón – dấu hiệu có thai sau khi quan hệ cũng khá phổ biến

Trên đây là những dấu hiệu có thai sớm sau khi quan hệ mà chúng ta có thể chú ý theo dõi để chủ động hơn trong việc chăm sóc thai nghén. Ngay khi có những dấu hiệu kể trên chị em có thể mua que thử về thử để phát hiện thai sớm. Que thử thai có thể cho phép phát hiện thai sớm chỉ sau từ 7 -10 ngày sau khi quan hệ. Kết quả sau khi thử thai có độ chính xác cao, giá thành lại rẻ, kín đáo, phù hợp với mọi đối tượng.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn