Đi tiểu có cảm giác nóng rát có nguy hiểm không

đi tiểu có cảm giác nóng rát

Đi tiểu có cảm giác nóng rát kèm theo tiểu khó, tiểu đau bạn không nên xem thường. Đây là những triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh thận, bàng quang, niệu đạo hay bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm.

Tiểu đau rát thông thường là hiện tượng của những người có đường tiết niệu không tốt hay bị ảnh hưởng của những bệnh lý ở cơ quan sinh dục.

Bản thân tiểu tiện đau rát không phải là bệnh lý, nhưng nó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

Việc tìm ra nguyên nhân gây hiện tượng này sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm vấn đề cũng như tìm ra được căn bệnh đang ăn mòn sức khỏe của mình.

5 bệnh lý có dấu hiệu đi tiểu có cảm giác nóng rát

Đi tiểu có cảm giác nóng rát thường xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau, nguyên nhân xuất phát từ một số vấn đề sau:

Viêm niệu đạo

Nếu có kiến thức về giải phẫu học chắc các bạn không cần phải biết, niệu đạo là cơ quan của hệ bài tiết ở người. Cơ quan này làm nhiệm vụ kết nối bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và lỗ tiểu.

Và khi cơ quan này bị ảnh hưởng do viêm nhiễm thì tất nhiên lượng nước thải mỗi khi chúng ta đi tiểu sẽ qua đây, nó ma sát kết hợp cùng các chất nó mang theo sẽ khiến có những cơn đau rát phát tác lên.

Thông tin thêm: Ở nam giới niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch, thế nên ngoài việc tiểu đau rát ra, khi quan hệ và xuất tinh với những người viêm nhiễm cơ quan này cũng có tình trạng rát và đau tương tự.

Viêm bàng quang

Bàng quang là cơ quan chứa tất cả lượng nước tiểu của cả cơ thể, và tất nhiên bàng quang mà viêm thì việc đi tiểu của bạn cũng không thoát khỏi tình trạng đau rát.

Ngoài đau những lúc tiểu tiện ra thì gặp tình trạng này, người bệnh còn kèm theo các vấn đề như đau tức bụng dưới ở phụ nữ và nam giới, sung vùng bụng…..

Để bàng quang viêm nhiễm lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, thế nên nếu đi tiểu có cảm giác nóng rát thì nên tới cơ sở y tế thật sớm để được thăm khám bạn nhé !

Viêm tuyến tiền liệt

Vấn đề vệ sinh có hiện tượng nóng rát cũng có thể do tuyến tiền liệt viêm nhiễm gây ra, tuy nhiên nguyên nhân này chỉ dành cho nam giới, bởi phụ nữ không có bộ phận này.

Giáp ranh với bàng quang và niệu đạo nếu như viêm nhiễm thì khó có cơ hội cho tuyến tiền liệt không bị ảnh hưởng bởi lượng nước thải ở 2 cơ quan trên tác động.

Chính lý do đó khiến những việc các anh có hiện tượng nóng rát mỗi lần đi vệ sinh nhẹ. Để hiểu thêm về viêm tuyến tiền liệt chúng tôi sẽ có 1 bài viết cụ thể khác cho các bạn vào lần sau.

Tiểu rát do viêm thận

Một bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu khác là thận nếu như có vấn đề thì chắc chắn việc tiểu tiện của các bạn không dễ dàng được đúng không nào.

Khi viêm thận thì vấn đề đi tiểu có cảm giác nóng rát bạn đang gặp phải hoàn toàn có cơ sở.

Ngoài ra, viêm thận còn gây ra khá nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của con người. – Bạn hãy đi xác minh tình trạng đi tiểu của mình có phải viêm thận hay không đi nhé.

Tiểu buốt và nóng rát do bệnh lậu

Thật thiếu sót nếu bỏ qua bệnh lậu trong trường hợp này do là bệnh STDs thế nên khi có quan hệ không lạnh mạnh và an toàn rồi vài ngày sau đó việc đi tiểu của bạn có cảm giác nóng rát thì không nên xem thường đâu nhé.

Có thể bạn ko biết, nóng rát khi đi tiểu là dấu hiệu được liệt kê đầu tiên mỗi khi nhắc tới bệnh lậu đó nhé bởi bệnh có ảnh hưởng tới bàng quan và cơ quan sinh dục cũng như tiết niệu của người nhiễm mà.

Ngoài ra, còn một số triệu chứng khác mà bệnh nhân sẽ gặp phải, để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

Ngoài ra, hiện tượng đau rát khi đi tiểu và đau khi giao hợp cũng có thể là do viêm vùng chậu gây ra, xem thêm bài viết để biết chi tiết hơn.

Hi vọng, với 5 bệnh lý có dấu hiệu đi tiểu có cảm giác nóng rát trên đây, sẽ giúp bạn sớm nhận biết các dấu hiệu bất thường của sức khỏe để thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh được các biến chứng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Nguồn tham khảo

Truy cập lần cuối ngày 28/2/2019 http://dakhoaquoctehanoi.webflow.io/bac-si-tu-van/tieu-buot-tieu-rat-nguyen-nhan-bien-chung-va-cach-dieu-tri
Truy cập lần cuối ngày 28/2/2019 https://www.medicalnewstoday.com/articles/321654.php

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Bình luận của bạn